B2B Matching: chuyển giao công nghệ trực tiếp cùng ĐH Hàn Quốc

Việc kết nối và hợp tác quốc tế ngay từ “đầu nguồn” sẽ mở ra cơ hội phát triển sáng tạo công nghệ dài hơi cho doanh nghiệp và startup Việt. 

Saigon Innovation Hub (thuộc Sở KHCN TP.HCM) sáng ngày 26/6/2018 phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ Liên hiệp Busan (Hàn Quốc) tổ chức Chương trình kết nối và chuyển giao công nghệ Việt – Hàn nhằm giới thiệu những giải pháp công nghệ và thiết bị kỹ thuật mới nhất từ các trường ĐH và doanh nghiệp ở Busan đến doanh nghiệp và startup ở TP.HCM.

Đây là một trong những hoạt động kết nối cung cầu và chuyển giao công nghệ để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của TP.HCM, đồng thời đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp công nghệ, từ việc tận dụng thế mạnh về công nghiệp nặng và công nghiệp hàng hải của Busan – thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Chương trình thuộc chiến dịch vươn ra toàn cầu SIHUB 2020 mà Saigon Innovation Hub đang cố gắng triển khai hỗ trợ các startup Việt có cơ hội tiếp xúc và khai thác thị trường quốc tế.

Theo ông Huỳnh Kim Tước – đại diện Saigon Innovation Hub, đơn vị này đang nhắm đến hợp tác với phía Busan nhằm chuyển giao công nghệ ngay từ khi còn là ý tưởng để thực hiện nghiên cứu và phát triển (R&D) ngay từ khi còn là đề tài ở trường ĐH, chứ không chỉ là chuyển giao – mua bán thiết bị công nghệ như thông thường. Ông Huỳnh Kim Tước cũng cho rằng nếu không hợp tác với nhau ngay từ sớm thì hai bên sẽ không khai thác được hết tiềm năng của nhau, đồng thời hiệu quả hợp tác cũng không cao.

Ông Huỳnh Kim Tước giới thiệu chương trình kết nối chuyển giao công nghệ.

Trong buổi sáng, 5 trường ĐH phía Hàn Quốc đã chia sẻ 5 giải pháp – thiết bị công nghệ muốn chuyển giao bao gồm thiết bị hỗ trợ điều khiển các loại van (ĐH Dong A), giải pháp quảng cáo trên phương tiện giao thông công cộng nhắm vào khách hàng (ĐH Dong Ui), hệ thống trải nghiệm giả tưởng lướt sóng Jet Ski VR (ĐH Dong Myong), hệ thống IoT quản lý xe thông minh trên nền tảng kết nối Internet (ĐH Dong Seo), robot giá rẻ hoạt động dưới nước (ĐH Hàng hải Hàn Quốc).

Không chỉ thế, Trung tâm Công nghệ Liên hiệp Busan cho biết họ cũng đang có nhu cầu cải tiến và phát triển thêm nhóm 5 giải pháp – thiết bị công nghệ nói trên ở thị trường quốc tế như Việt Nam và một số nước giàu tiềm năng về hàng hải và CNTT. Do vậy, phía Hàn Quốc mong muốn được kết nối doanh nghiệp Việt để hợp tác chuyên sâu và cụ thể hơn.

Buổi chiều cùng ngày, bên cạnh việc ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên trong hoạt động tạo cầu nối thương mại, Saigon Innovation Hub cùng Trung tâm Công nghệ Liên hiệp Busan tổ chức kết nối B2B Matching cho các doanh nghiệp Việt – Hàn về một số lĩnh vực như thiết bị hàng hải, trang thiết bị vận tải biển, máy laze trên nước cho tàu thuyền, hệ thống sản xuất tuốc vít bán tự động, thiết bị phát hiện hỏa hoạn trên tàu thuyền, công nghệ phát triển game VR cho di động và PC.

 
Zalo
favebook
favebook
0982.335.335